Tin tức

Cùng Tàu Phú Qúy IsLand về thăm làng hoa tết ở đảo Phú Quý

Những ngày giáp Tết, làng hoa tết Phú An của huyện đảo Phú Quý đua nhau khoe sắc
22/12/2022 342 lượt xem

Là địa phương duy nhất trên đảo không giáp biển, kinh tế chủ yếu trông đợi vào nông nghiệp vì thế nơi đây luôn được phủ lên một màu xanh mượt của những luống rau cải, những vườn bắp, đậu,…. Và, mỗi độ xuân về, làng quê như được thay áo mới với đủ sắc màu của hoa tết.

         

Cũng như mọi nơi, bắt đầu từ tháng Mười âm lịch, các nông hộ làng Phú An lại tất bật cho kịp vụ hoa tết

         

Trong số các loại hoa tết được trồng trên đảo, hoa vạn thọ được người Phú Quý ưa chuộng nhất. Do vậy, nó được nông dân làng Phú An trồng nhiều hơn cả.

   

   

         Những ngày giáp Tết, làng Phú An như    được thay áo mới với đủ sắc màu của hoa Tết.

“Dù diện tích không nhiều (mỗi hộ trồng khoảng vài trăm cây) nhưnghơn chục năm qua, hoa tết của làng Phú An đã đi khắp huyện đảo, mang thêm sắc xuân cho quê hương Phú Quý. Và, nhờ vào loài hoa này mà cái Tết của nhiều hộ dân ở Phú An thêm sung túc” 

Trước thềm xuân mới, hy vọng rằng đời sống của người dân Phú An luôn no đủ, bình an đúng như cái tên Phú An của làng và ước mong vạn thọ của người dân khi gieo trồnggiống hoa tết này!

Bạn có thể ra đảo Phú Qúy để thăm vườn hoa hãy liên hệ tàu cao tốc Phú Qúy Island chạy từ cảng Phan Thiết đến Phú Quý, thời gian 2h30 phut với giá vé 400.000 đồng/người/chiều. Tàu chạy rất êm và nhanh. Đặc biệt tàu có nhiều ưu điểm tốt hơn so với những tàu khác la: 1. tàu vỏ thép an toàn cao, 2.tàu chạy êm không say tàu, 3. có giường nằm, 4. nội thất đẹp, 5.nhân viên nhiệc tình chu đáo, 6. đặc biệc có nhà nghỉ qua đêm miễn phí.

Trẻ em từ 12 tuổi trở xuông đi chung gia đình được miễn vé

  • Qúy khách có nhu cầu du lịch Đảo Phú Qúy hãy liên hệ với chúng tôi: 

    TÀU CAO TỐC PHÚ QUÝ ISLAND
     ✅ Facebook: Tau Phu Quy Island ✅ Website: 🌐 pkdphuquy@gmail.com. ✅Phòng vé Phan Thiết: ☎️ 0793497799 - 0792892299. Đ/c: 165 Võ Thị Sáu - P Hưng Long -TP Phan Thiết ( gần cảng Thương Chánh ) ✅Phòng vé Phú Quý. ☎️ 0799847799 Đ/c: 17 Ngô Quyền - Tam Thanh - Phú Quý ✅Hoặc tư vấn riêng ☎️ 0908335454 ( gặp anh Phắng )

X

Đặt vé

Top